Vì sao inox sus 304 được sử dụng phổ biến?

Ngày đăng: 18/10/2023 11:44 AM

  Vì sao inox sus 304 được sử dụng phổ biến?

  Inox 304 vẫn là mác thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất. Đây chiếm đến 50% lượng thép không gỉ sản xuất trên toàn cầu. Vậy tại sao inox sus 304 lại được sử dụng phổ biến đến như vậy? Những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lý giải những thắc mắc trên.

  Sản phẩm ghế bàn xếp sân vườn làm bằng chất liệu inox304 của Bảo

  Những đặc tính của inox 304

  Sở dĩ sus 304 được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hơn những mác thép không gỉ khác như sus 201, sus 430 hay sus 316 bởi những chúng sở hữu những đặc tính tuyệt vời sau đây.

  Khả năng chịu nhiệt tốt

  Sus 304 thể hiện khả năng oxy hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C và tiếp tục thể hiện được lên tới 925 độ C. Đặc biệt thép không gỉ 304 có độ dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng.

  Khả năng chống chịu ăn mòn cao

  Thành phần Crom và lưu huỳnh có trong inox sus 304 đưa mác thép không gỉ có khả năng chống rỉ và chống ăn mòn cực kỳ tốt. Chúng có khả năng chống ăn mòn trong hầu hết các axit vô cơ và trong hầu hết các ứng dụng của ngành kiến trúc, chế biến thực phẩm.

  Khả năng gia công tạo hình tốt

  Với độ cứng và độ bền dẻo, inox sus 304 có khả năng tạo hình rất tốt. Chúng cũng có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt nên rất phù hợp sử dụng để gia công những sản phẩm có độ phức tạp cao như chi tiết máy, nội ngoại thất. Chúng cũng phù hợp với hầu hết các kỹ thuật hàn, trừ hàn gió đá.

  Sạch sẽ, dễ vệ sinh

  Với đặc tính chống gỉ sét, các sản phẩm gia công từ inox 304 luôn có vẻ ngoài sạch sẽ, sáng bóng. Chúng có thể dùng trong mọi môi trường mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm. Quá trình vệ sinh inox sus 304 cũng rất đơn giản và dễ dàng bởi bề mặt bóng mịn và ít bám bụi của chúng.

  Sản phẩm máng giấy cao cấp của Bảo làm 100% bằng Inox304

  Khả năng tái chế 100%

  Không riêng gì sus 304 mà inox nói chung là loại vật liệu xanh – tức là chúng an toàn với sức khỏe con người và có khả năng tái chế hoàn toàn 100%. Không chỉ tái chế 100%, inox còn có thể tái chế vô hạn mà không bị suy giảm chất lượng. Đó cũng là lý do mà chúng rất được khuyến khích sử dụng để giảm lượng rác thải ra môi trường.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  0
  Zalo
  Hotline